Thursday , November 21 2019
Home / vietnam / Những loại nước tuyệt đối không đựng trong bình giữ nhiệt vì cực độc-Sức khỏe and sống

Những loại nước tuyệt đối không đựng trong bình giữ nhiệt vì cực độc-Sức khỏe and sốngThứ Ba, ngày 08/10/2019 08:00 AM (GMT + 7)

Theo các chuyên gia, không reêng gì bình giữ nhiệt, ới với tất cả đồ dùng bằng inox và đồ nhựa, không nênng các loại nước có nhiều axit lâu ngàn cà cể thắ ng ngế cể thể ngườếi cể thể ng cếi có thể ngườ ci c c th c ngườếi

Những loại nước tuyệt ki không đựng trong bình giữ nhiệt vì cực độc - 1

Gần đây, xuất hiện thông tin loại bình giữ nhiệt có xuất xứ từ Trung Quốc có chứa 2 chất kịch độc là amiăng và kim loại nặng, có thể gây ung thư cho người kười người kị Ngoài ra, khi các chuyên gia thử đựng nước tinh khiết và nước trái cây trong hai mẫu bình giữ nhiệt cùng loại.

Kết quả chỉ ra rằng: Hàm lượng kim loại nặng trong nước trái cây đã tăng đột biến và vượt quá giới hạn cho phép còn với nước tinh khiết thì không xảy ra hiện tượng tượng.

Nhiều người đã trót me và ửang sử dụng khi nghe tin đã vội bỏ đi cho an toàn. Những người đang có nhu cầu me cũng vội chuyển qua các sản phẩm của nước khác. Bình giữ nhiệt là sản phẩm rất phổ biến, được nhiều người tin dùng đự đựng nước chè, canh, nước hoa quả, nước đá lạnh … với khả năng giữ ếá khiảng 12 tiếng 12 ti. Bình giữ nhiệt ảc quảng cáo làm hoàn toàn bằng stainless (hợp kim của các kim loại nặng như Crom, sắt, Niken …).

Những loại nước tuyệt ki không đựng trong bình giữ nhiệt vì cực độc - 3

Minnh minh họa: Internet

Trao ới với PGS.Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội về vấn đề bình giữ nhiệt inox có chất gây ung thư, PGS. Thịnh cho biết, trước thông tin này, người dân không nên quá hoang mang.

Theo PGS. Thịnh, inox hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống từ cầu thang, tay nắm cửa, có những loại sử dụng làm vật dụng liên quan tới ăn uống nhđũ bát …ì in, nênc sử dụng trong công nghệ xuất bình giữ nhiệt.

PGS. Thịnh cho hay, inox là hợp chất gồm nhiều thành phần. Chất lượng của từng loại sản phẩm tùy thuộc vào từng nhà sản xuất lựa chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên nếu sản phẩm inox nào mà trong thành phần có chứa nhiều kim loại như crôm, mangan và niken sẽ gây ảnh hưởng không tốt sớc khỏe người sử dụng.

“Loại inox để sản xuất các vật dụng lian quan tới ốn uống như bình giữ nhiệt, đũa, thìa, bát,… phải đảm bảo được làm bằng các loại inox chấấ géả goxa sượả kéả g các chất mà nó ”ng ”- GS Thịnh nói. Vì vậy, người tiêu dùng nên chọn lựa, me những sản phẩm đã qua kiểm duyệt chất lượng hơp pháp đả ảm bảo an toàn.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, đựng trà trong bình giữ nhiệt sẽ làm giảm phẩm chất của nước trà, sẽ không ngon. Các chuyên gia về công nghệ thực phẩm, hoá học cho rằng: Người tiêu dùng hạn chế hoặc không đựng trong bình giữ nhiệt các loại nước quả có vị chua như: Nước cà chua, nước cà chua, mơ, sấu …; c cn có tính axit cao như dưa chua, canh chua …

Lý do là bởi: Axit trong các loại nước này sẽ làm tan nhanh và mạnh các kim loại nặng còn tưn dư trong bình, đặc biệt là asen, ,ng, chì, thủy ngân ấu cà hấ cà cá há cá cá cá cá cá cá hác Nếu sử dụng bình kém chất lượng, được tạo ra từ inox mà trong thành phần có chứa nhiều kim loại, khi đựng các loại nước trên, tính axit trong món ăn thức uống n ny trẽn và gây ảnh hưởng không tốt.

Những loại nước tuyệt ki không đựng trong bình giữ nhiệt vì cực độc - 4

Các chuyên gia cho rằng nước quả nênng trong bình nhựa, bình giữ nhiệt chỉn dùng giữ nhiệt nước đun sôi hoặc bảo quản đá lạnh trong thời gian khôi dài (d )i).

Với nước đun sôi hay đá lạnh trong bình, cũng không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Ló là bởi điều này sẽ khiến cho bình bị co giãn, tuổi thọ bình cũng sẽ giảm theo. Muốn chuyển đổi, hãy để cho bình được trong trạng thái "tĩnh" 10-15 phút rồi mới đổ nước nóng / đá lạnh vào.

C then theo PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) cho biết hầu hết bình giữ nhiệt đều được chế tạo bằng inox. Nếu là inox tạo ra từ những vật liệu tốt thì sẽ an toàn nhưng đó thường là những bình giữ nhiệt có giá khá .t.

Đả đảm bảo an toàn khi sử dụng bình giữ nhiệt, vị chuyênn gia khuyườn người dân không nùn dùng bình giữ nhiệt hay bất cứ vật dụng có chất liệu noxệ cox n inc cá n inc c c c nác ccc nác , nước táo mèo, nước dâu ngâm, nước sấu ngâm… hay dưa muối, cà muối, các món canh chua.

Lý do là các loại nước, mónn này sẽ kích thích quá tránh giải phóng kim loại nặng trong stainless, dẫn tới các phản ứng hóa học tạo nênn các chất gây ung thư. Riêng với nước lọc, nước trà hay nước nóng, chuyên gia khẳng định người dân vẫn có thể of tâm sử dụng bình giữ nhiệt mà không lo ngại gì. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối người dân vẫn nen lựa chọn loại bình giữ nhiệt có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt.

Những loại nước hại hơn ... thuốc độc, tuyệt đối không uống khi vừa ngủy

Uống một cốc nước lọc ấm vào buổi sáng, sau khi thức dậy để thanh lọc cơ thể. Còn nếu bạn uống các loại nước …


Source link