Wednesday , October 16 2019
Home / vietnam / Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của riêng như thế nào? -Thế giới

Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của riêng như thế nào? -Thế giớiThứ Bảy, ngày 28/09/2019 00:30 AM (GMT + 7)

Cho đến tận lúc chết, Càn Long đầy quyền uy có lẽ cũng không biết được Hòa Thân đã nhiều lần giở “mưu ma chước quỷ”, lừa phỉnh mình như thế nào.

Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của reêng như thế nào? - 1

Hòa Thân đã nhiều giở trò lừa lọc ngay trước mặt Càn Long (ảnh tả phim truyền hình Trung Quốc)

Càn Long là một vị vua vũ dũng. Dưới thời trị vì của ông, nhiều chiến dịch truy quét quân phản loạn được đẩy mạnh, lãnh thổ của Trung Quốc mở rộng tối đa. Niên hiệu Càn Long có nghĩa “con rồng hùng mạnh càn quét” cũng phần nào thể hiện quyền lực tối cao của ông.

Uy quyền của vua như vậy, nêni ít ai dám ngờ, Hòa Thân – kẻ luôn gần gũi Càn Long nhất, lại dám nhiều lần tước đoạt trắng trợn những báu vảt, thậ cà nảả cá nả riêng.

Hòa Thân nắm giữ chức tổng quản phủ ni vụ, thượng thư Hộ, quản qui tiền bạc, lựng thủc của cả quốc gia. Thì n, những bảo vật, đặc sản quý hiếm muốn dâng lên Càn Long, trước hết, đều phải qua sự kiểm tra của Hòa Thân. Thanh sử chép: Đồ tiến cống các nơi chuyển về, Hòa Thân tự mình chọn lựa, lấy 8n 8 phần, chỉ chuyển vào cung 2 phần mà thôi.

Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của reêng như thế nào? - 2

Phần lớn bảo vật dâng l Cn Càn Long đều bị Hòa Thân chiếm đoạt làm của riêng (ảnh minh họa)

Không chỉ chiếm đoạt những sản vật thông thường, ngay đến cả bảo vật đã dâng đến tận tay Càn Long, Hòa Thân cũng tìm cách lấy về cho được. Thanh sử cảo chép:

Tháng 6 năm 54 niên hiệu Càn Long, tổng đốc Lưỡng Quảng (tỉnh Quảng ,ng, Quảng Tây ngày nay) là Tôn Sĩ Nghị về triều. Tôn Sĩ Nghị Kimn Kim Loan điện yết kiến ​​hoàng đế. Vừa đến cửa cung lại gặp ngay Hòa Thân.

Hòa Thân thoáng thấy vật tray tay Tôn Sĩ Nghị, liền đòi xem. Tang ta thấy àó là một hộp thuốc hít (hộp đựng cao, thảo dược, hít để xông mũi, cho óu óc tỉnh táo) làm bằng ngọc trai, to bằng quả trứng chim côuh, cimng kh, Hòa Thân vốn rất mọ ngọc trai, luôn miệng khen ngợi, ngỏ ý muốn Sĩ Nghị tặng lại cho mình. Tôn Sĩ Nghị không biết làm thế nào, đành phải nói:

– Vật này vốn để dâng lin thánh thượng mà hạ quan cũng đã tâu lin rồi. Hòa ni nhân thích lẽn nênn tặng nhưng lại không biết nói lại với thánh thượng ra sao.

Hòa Thân nghe vậy lấp liếm rằng mình chỉ nói đùa mà thôi. Tôn Sĩ Nghị tưởng chuyện như thế là khép lại. Nào ngờ mấy ngày sau, Hòa Thân cho mời Tôn Sĩ Nghị ,n, tray tay cầm một lọ thuốc hít, nói:

– Dám mời Tôn đại nhân xem thử lọ này, so với vật của ngài như thế nào?

Tĩn Sĩ Nghị vừa nhìn liền kinh ngạc, thứ mà Hòa Thân cầm tray tay chính là lọ thng thuốc đã dâng l C Càn Long. Hòa Thân đắc ý:

– Tôn đại nhân đừng ngạc nhiên. This is what chính do thánh thượng ban tặng.

Tĩn Sĩ Nghị biết Hòa Thân dám lấy cắp bảo vật từ trong trunk, liển hiểu được quyền lực của ông ta. Từ đó đối với Hòa Thân một mực cung kính.

Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của reêng như thế nào? - 3

Bức tranh chữ phúc do Khang Hy viết cũng bị Hòa Thân lấy cắp (ảnh minh họa)

Một sự kiện khác có lẽ còn "kinh thiên" hơn. Ló là việc Hòa Thân dám lấy cắp cả quốc bảo của triều Thanh – chữ “phúc” của hoàng đế Khang Hy. Khang Hy là vị hoàng đế rất nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, là ộng nội và cũng là người Càn Long vô cùng sùng bái.

Hoàng đế Khang Hy được biết đến là người có trình độ thư pháp rất cao, nhưng rất ít viết lại chữ lưu niệm. Thì, người Trung Quốc có câu "một chữ Khang Hy, giá ngàn vàng".

Bức tranh chữ phúc do Khang Hy viết vào lễ mừng thọ của của Hiếu Trang hoàng thái hậu. Từ sau khi có tranh chữ, hoàng thái hậu khỏe mạnh, không còn bệnh tật. Khang Hy thấy chữ phúc này viết ra có linh khí, sai người khắc vào bia ,á, đặt trong nội stump, gọi nó là quốc bảo của nhà Thanh. Chữ phúc mà Hoàng đế Khang Hy viết ra có điểm rất đặc biệt. Trong một chữ phúc lại có cả hàm nghĩa “đa tử, đa tài, đa điền, đa thọ, đa phúc”. Lây là chữ “ngũ phúc” hợp nhất lại, có một không hai từ trước đến nay.

Trains bức tranh còn được đóng ngọc ủn của riêng Khang Hy, khiến cho nó trở thành vật quý không gì sánh được. Thủ tướng Trung Quốc Chu Ln Lai cũng từng gọi bức vẽ này là "Trung Hoa đệ nhất phúc".

In 1799, Hòa Thân became the third. Khi khám xét, he cũng kinh ngạc khi tìm thấy bức tranh chữ phúc của hoàng đế Khang Hy nằm trong nhà của ông ta. Chắc chắc, Hòa Thân đã tìm cách để lấy cắp được quốc bảo này của nhà Thanh về giấu trong nhà. Nhiều người cho rằng, Gia Khánh cũng vì bức tranh chữ phúc này, nghĩ rằng Khang Hy đế ban phúc, bèn tha chết cho gia quyến của Hòa Thân.

Hòa Thân lớn mật chiếm đoạt quốc bảo, mỹ nữ của Càn Long về làm của reêng như thế nào? - 4

Hòa Thân dám lấy stub nữ mà Càn Long yeu thích làm vợ lẽ của mình (minnh minh họa)

Không chỉ nhiều lan qua mặt Càn Long chiếm đoạt bảo vật, mà ngay đến cả người phụ nữ của hoàng đế, Hòa Thân cũng dám chiếm. Trong cuốn Quy vân thất kiến ​​văn tạp ký, Trần Điêu – người triều Thanh viết:

Càn Long khi ầi tuần thú xuống Giang Nam, các địa phương dâng lin nhiều giai nhân. Trong đó, nậi bật nhất là một mỹ nữ are Mai Quế do tuần phủ Giang Ninh tiến cống. Càn Long rất thích mỹ nhân này, ềa về trong stub. Hòa Thân cũng ai ý đến Mai Quế, muốn tìm cách gần gũi người đẹp.

Vốn Càn Long do cao tuổi, hàng năm, theo lệ đều phải cắt giảm số trung nữ. Hòa Thân nhân đó lập mưu với tổng quản thái giám. Into Mai Quế ra khỏi trunk, in Thục Xuân gặp gỡ. Hòa Thân nhiều lần ân ái với Mai Quế mà Càn Long không hề hay biết.

Trong bản hạch tội Hòa Thân, hoàng đế Gia Khánh viết: “Dám lấy cung ne cữa vua làm vợ lẽ. Bang thi th ,t, this is all you have to do ”.

Từ những chuyện trên, có thể thấy Hòa Thân đã nhiều lần lợi dụng quyền thế, sự sủng ái mà khinh nhờn, qua mặt Càn Long nhiều lần. Chiếm đoạt tài vật, ắn cắp quốc bảo, thậm chí, dám lấy cả mỹ nữ của hoàng đế về làm vợ lẽ. Từ xưa đến nay, chỉ mình Hòa Thân dám làm những chuyện động trời như thế.

____________

Hòa Thân là người có lối sống cực kì xa xỉ, ản cả vua chúa cũng không bằng. Tang ta còn có một món ăn khoái khẩu nhưng cũng không kém phần quý giá và kỳ lạ. Hòa Thân tin rằng loại thực phẩm đặc biệt này là bí quyết làm cho đầu óc sáng suốt, thông minh. Mời bạn đón đọc trong bài kỳ sau, xuất bản vào sáng 29/09/2019

Vì sao dưới trướng Càn Long vô số nhân tài, Hòa Thân vẫn một mình độc bá triều đình?

Người xưa có câu “gần vua như gần hổ”, tuy nhiên, kiều khó đối phó nhất với Hòa Thân khi làm quan không phải hoàng …


Source link