Tuesday , September 17 2019
Home / vietnam / Giá thuê "chỗ ngồi" tăng chóng mặt

Giá thuê "chỗ ngồi" tăng chóng mặtCó nhu cầu thuê chỗ ngồi vãng lai cho một nhóm cộng sự làm việc, chị Hà Anh (TP HCM) li hệ với Công ty CP Replus (chuyên cho thuê văn phòng, văn phòng chia sẻ) và gái 190à 190 ngồi / buổi.

Giá thuê ngày càng cao

Nếu thuê chỗ ngồi cố hnh, giá tại khu vực quận 1 và quận Bình Thạnh là hơn 3.6 triệu /ng / tháng; quận Thủ 2c 2 triệu /ng / tháng và reêng tại Vincom quận 1 care of 5 triệu /ng / tháng. Trường hợp thuê chỗ ngồi linh hoạt, giá bằng một nửa so với thuê cố định.

Các tiện ích ki kèm được be cho cho thuê cung cấp như: bàn ghế có sẵn; có khu vực tiếp khách chung; có bộ phận lễ tân, tiếp khách; internet; máy lạnh, điện, nước; đồ uống. Nếu thuê chỗ ngồi cố hnh, thuê được sử dụng thêm tủ hồ sơ có khóa, máy photocopy, máy scan, in miễn phí 30 bản / tháng, đặt bảng are công ty tại tòa nhà…

Trong khi đó, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ có are eSmart báo giá cho thuê văn phòng toàn thời gian là 2.9 triệu /ng / tháng / chỗ. Nếu thuê theo ngày, giá là 800,000 chong cho 5 ngày.

"Là người làm việc tự do nêni tôi nắm khá kỹ giá thuê văn phòng ở TP HCM. Giá thuê đã tăng từ cuối năm 2018 chứ không phải mới. 2 triệu /ng / tháng hiện còn rất ít "- chị Hà Anh cho biết.

Theo các chuyên gia, nhu cầu thuê văn phòng linh hoạt ngày càng lớn, nhất là những người khởi nghiệp, các công ty đa quốc gia và nhóm làm việc nhỏ lẻ. Tỉ lệ lấp đầy ở các văn phòng cho thuê dạng này luôn đạt mức cao, khoảng 80% diện tích sàn. Nắm bắt được xu thế, các nhà đầu tư đã tung ra hơn 4,000 m2 diện tích sàn ở các khu vực quận 1 và quận Bình Thạnh chỉ trong quý II / 2019.

Àng Đỗ Hoài Nam, người sáng lập hệ thống văn phòng chia sẻ thương hiệu Up, cho biết hiện mô hình văn phòng làm việc chia sẻ phang phát triển mạnh mẽ với lượng thung cuy cà ngà cuy gượ cà ng c ngy cà ngà c cay Do thân ịn vị này cũng tham vọng ốn cuối nm 2019, as long as 40,000 m2 lines 100,000 m2 t Hi Hà Nội và TP HCM, tức tăng gấp 2.5 ln. "Tuy nhiên, nếu giá thuê có xu hướng tăng thì doanh nghiệp nhỏ sẽ phải cân nhắc nhiều hơn trước khi quyết định" – một chuyên gia trong lĩnh vực này nhận xé.

Giá thuê chỗ ngồi tăng chóng mặt - 1nh 1.

Một khu văn phòng chia sẻ tại TP HCM. :Nh: THẤNH

Văn phòng hạng B sẽ tăng giá mạnh

Với cho thuê văn phòng nói chung, báo cáo quý II / 2019 CBRE Việt Nam cũng cho thấy việc hạn chế nguồn cung đã khiến giá cho thuê văn phòng hạng A, B ở cả TP HCM v qu tă HCM vđề tà HM Nộ . "Thị trăng văn phòng tại TP HCM trong quý II không thêm nguồn stungng mới nào cho cả 2 hạng A, B. Giá cho thung trung bình ở hạng A là 46.7 USD / m2/ tháng, tăng 0.9% so với qu v I và tăng 2.9% so cùng năm trước. Giá cho thuê hạng B là 23,5 USD / m2/ tháng, tăng 0.3% so với quý I và tăng 4.7% so cùng kă năm trước "- CBRE Việt Nam dẫn chứng.

Lýi giải cho xu hướng tăng này, CBi di CBRE Việt Nam cho rịng thị trđng đang chịu ảnh hưởng của tâm lý sẽ có một nguồn cung lớn vào nửa cuối năm 2019 bởi hến M 201n th 201m Theo đó, cuộc chiến thương mại này đã thúc đẩy các công ty sản xuất và logistics nước ngoài tìm kiếm mặt bằng văn phòng để dịch chuyển to Trung Quốc sang Việt Nam.

Dự báo giá cho thuê văn phòng trong thời gian tới, một chuyênn gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá mặc dù hiện nay nguồn cung ếang thiếu nhưng vự nàư tà nàư tà nàư , dẫn đến bênn cho thuê sắp phải cạnh tranh nhau gay gắt để giành khách. "Giá cho thuê văn phòng vẫn sẽ tăng nhưng tốc độ không giống nhau ở các phân khúc. hia và sẽ ghi nhận tốc độ tăng mạnh hơn "- vị này phân tích.


Source link