Wednesday , May 12 2021

Do you have a phonetic name for the Công, ông tao sao cho đúng cách?Thứ Bảy, ngày 01/26/2015 10:04 AM (GMT + 7)

Việc thả cá chép sau khi cúng ông Công, ông không đúng cách sẽ làm mất đi nghĩa phóng sinh.

Do you have a phonetic name for the Công, ông tao sao cho đúng cách? - 1

Phóng sinh cá ngày ông Công ông Táo trước hết phải xuất phát từ lòng từ bi

The only thing you can do is to go to a place where you can find a place where you can find the place where you want to go to the place where you want it to go. Tuy nhiên, với các gia đình có điều kiện nên dùng cá chép thật để làm lễ sau đó thả phóng sinh. Hành động này vừa mang ý nghĩa "đưa ông Táo bay về trời" theo phong tục dân gian vừa hướng con người đến những điều thiện, giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Mặc dù không có quy chúngn về phòng sinh, nhưng các nhà sư đều cho rằng, phóng sinh là khơi lòng hiếu sinh, thương yêu của con người, cần phát xuất từ ​​lòng từ bi, vì sự sống của cá. Vì vậy nên tránh việc cá bị chết trước khi được phóng sinh.

Sư thầy Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho hay, phóng sinh cá trước hết phải xuất phát từ lòng từ bi, bằng cái tâm. You are thai khi đi khi đi phóng sinh cá cần vui vẻ, thoải mái, luôn tâm niệm phóng sinh cá là việc thiện lành, phúc đức. Nhiều người phải coi ngày giờ tốt xấu, chờ khi có lễ lốn thả cá để mong nhiều phúc đức – đó là mê tín. Phóng sanh là việc làm từ tâm, nên khi thấy cá là tâm phát khởi muốn phóng sinh. Nhưng trước khi thả cá, cần tìm hiểu về môi trường thả cá, kẻo vô tình làm cá chết.

To find out what you are looking for, you need to find the right one, which will help you to find the right one, and then you will be able to find the right one for yourself; không nên cầm cả xô đổ cá; không nên để cá nguyên trong túi nilon rồi ném xuống nước …

Sau khi thả cà nên lưu lại một chút xem cá đã bơi khuất đi chưa, tránh tình trạng cá mắc kẹt, hoặc chưa kịp định hướng nên bơi ngược, bị xô dạt lại lại vào bờ.

Cá chép tiễn ông Táo về trời: 1 người thải, 3 người bắt

Cá chép vừa được phóng sinh chưa kịp bơi đi xa thì đã bị 3 người cầm vợt, lưới trực chờ bắt lại.


Source link