Wednesday , November 20 2019
Home / vietnam / Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe khách

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe kháchNhư Dân trí đã phản ánh, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề nghị Phòng CSGT Công or tỉnh Điện Biên có hình thức xử lý 3 xe khách của Công ty TNHH Long Giang mang các BKS: 27B-004 27B-004.16 và 27B-003.87 vì làm giả số khung, số máy, tự ý thay đổi tổng thành xe, vi phạm Khoản 2, Điều 55 Luật Giao thông đường bộ, không đảm bảo vàn bảo theo quy định.

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe khách - 1

Văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi Phòng CSGT Điện Biên đề nghị xử lý các xe khách làm giả số khung, số máy của Công ty TNHH Long Giang.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng CSGT Điện Biên đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh, phối hợp với Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác minh nguồn gốc cách các các cáo cáo cáo cá.

Thượng tá Giàng Páo Sính, Trưởng Phòng CSGT Công or tỉnh Điện Biên cho biết, Phòng đã mời Công ty TNHH Long Giang đưa các xe đến để so sánh số khung, số máy với ýng ký.

"Nếu các xe khách này không còn số khung, số máy như nguyên trạng ban đầu, đã có tác động thay đổi thì sẽ thu hồi biển số, Sính cho hay.

Qua xác minh ban đầu của cơ call chức năng, các xe khách BKS: 27B-004.52; 27B-004.16, 27B-003.87 có ýng ký lần đầu tại các tỉnh Quảng Nam, Nam …nh… Ngoài 3 xe này, xe khách BKS 27B – 004.65 của Công ty Long Giang bán và không còn ở Điện Biên.

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe khách - 2

Một trong 3 xe khách của Công ty TNHH Long Giang được làm giả số khung, số máy hiện không còn Đ Điện Biên.

Nguồn tin riêng của PV Dân trí, Do not forget to rate 27B-003.87 và 27B-004.16 là dòng xe Tracobeco sản xuất trong nước, thiết kế 40 giường, 2 ghế. Sau đó, ôc Long Giang cải tạo thành 20 gihng 2 ghườ. Trong quá trình cải tạo, công ty đã đưa những chiếc xe lậu từ Lào và Camphuchia về ay thay vào nhằm hợp pháp những chiếc xe trains.

Theo giấy mời của Phòng CSGT Điện Biên, sáng 22/8, C Longng ty Long Giang phải đưa các xe khách trên đến để so sánh. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã không thực hiện. Xác minh của PV Dân trí, 3 chiếc xe này hiện không còn ở Điện Biên mà đượ được đưa vào TP Hồ Chí Minh từ nhiều ngày trước.

Ngng Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Sở GTVT Điện Biên cho biết, các Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn báo cáo lại, trong quá trình đăng kiểm cho các xe kâ Longi trủn c Gc tren bằng trực calls.

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe khách - 3

Các xe khách được làm giả số khung, số máy rất tinh vi nên Trung tâm đăng kiểm 2701S – Điện Biên không phát hiện ra?

“Trường hợp 3 xe này họ làm rất tinh vi nênn bằng trực call không phát hiện ra được. Khi có văn bản chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở chẽ Tho Thanh tra giao thông phối hợp với phòng CSGT để xử lý nghiêm ”.

Công ty TNHH Long Giang có nhiều xe khách chạy các tuyến: Điện Biên – Hải Phòng, Điện Biên – Bắc Giang… Từ đầu năm 2019 ayn nay, xe khách của doanh nghiệp này 2yụ , hàng chục người bị thương.

Cụ thể, khoảng 5h ngày 27/3, QL2C trains ãoạn xã Trung Nguyênn, Yạ Lạc (Vĩnh Phúc), khách BKS 27B-003.43 của Công ty Long Giang tông vào dòng người đưa t ti nhiều người khác bị thương.

Sau ,ó, khoảng 00h20 ngày 17/6, QL6 train thuộc địa bàn huyện Mai Châu (Hòa Bình), khách BKS 27B-003.71 của công ty này va chạm với xe tải biển sểi .

Công an vào cuộc vụ doanh nghiệp làm giả số khung số máy lô xe khách - 4

Have a look at Long Giang for this Lào train QL6 khiến 3 người chết, nhiều người khác bị thương.

Minh Nguyễn – Thanh Bình


Source link